Bạn đã nghe tới camera bắn tốc độ chưa?

Có lẽ từ trước tới nay bạn  thường chỉ nghe nói tới việc lắp đặt camera nhằm đảm bảo an ninh , nhưng trong thực tế thì camera ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa.

Một ứng dụng mà mình nó đến trong bài viết này là camera được ứng dụng trong việc bắn tốc độ.

Camera bắn tốc độ có 3 loại:

-Camera bắn tốc độ cố định

-Camera bắn tốc độ di động

-Camera bắn tốc độ tầm trung

Camera bắn tốc độ cố định:Camera bắn tốc độ cố định được gắn trên cột đèn, cầu vượt hoặc cầu giao với đường bộ tại các thành phố lớn.

 

camera ban toc do co dinh

 

 Loại camera này phát hiện vận tốc của phương tiện giao thông nhờ cụm máy dò điện tử áp lực (những sợi dây nhỏ) nằm bên dưới mặt đường. Khi một chiếc xe chạy qua một trong các máy dò, tín hiệu điện tử sẽ kích hoạt camera. Nếu chạy với vận tốc lớn hơn giới hạn cho phép, chiếc xe sẽ bị chụp lại bằng máy ảnh số. Vận tốc được xác định dựa trên khoảng thời gian chiếc xe chạm đến sợi dây thứ hai.

Camera bắn tốc độ cố định sẽ ghi lại ngày giờ, địa điểm, hướng di chuyển, vận tốc, vận tốc giới hạn trên đoạn đường đó và làn đường chiếc xe đang chạy. Camera cố định có thể phân biệt các làn đường và xác định chiếc xe phạm lỗi trong dòng phương tiện giao thông. Được đặt theo góc nghiêng , camera có thể đọc biển số xe dễ dàng . Tại những đoạn có nhiều làn đường, mỗi làn sẽ được trang bị một cụm máy dò áp lực và camera ống kính góc hẹp riêng biệt. Thêm vào đó, một chiếc camera ống kính góc rộng sẽ có nhiệm vụ quan sát toàn bộ các làn đường cùng một lúc.

Camera bắn tốc độ tầm trung:

camera ban toc do tam trung

 

Còn được biết đến dưới cái tên camera nhận diện biển số tự động ,camera bắn tốc độ tầm trung là thiết bị đơn giản nhất trong số 3 loại. Không ứng dụng laser, chùm tia, GPS hay các phát minh hiện đại khác.

Nguyên tắc hoạt động của camera bắn tốc độ tầm trung: biết khoảng cách từ điểm A đến điểm B cũng như thời gian khởi hành của chiếc xe đồng nghĩa với khả năng xác định vận tốc trung bình giữa hai điểm. Sử dụng tia hồng ngoại và cơ sở dữ liệu của phương tiện, hệ thống sẽ nhận diện chiếc xe qua biển số.

Camera bắn tốc độ di động:

 

camera ban toc do di dong

 

Camera bắn tốc độ di động  hay còn được gọi là ra-đa, camera bắn tốc độ di động có  nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, từ loại đặt trên phương tiện giao thông, giá 3 chân, cầm tay đến ẩn giấu . Loại camera này đi kèm với các thiết bị dò tìm tích hợp của riêng nó, cho phép người dùng ghi lại tốc độ của các phương tiện một cách chính xác dù có chuyển động hay không. Bên cạnh đó, chúng còn có thể xác định tốc độ ngay cả khi người sử dụng di chuyển hoặc đứng ngược chiều với dòng giao thông.

Không chỉ là ứng dụng trong việc đảm bảo an ninh camera quan sát ngày nay được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác khá nhiều .Nếu bạn là người ham mê công nghệ và tìm hiểu thì những thông tin này không quá mới ,nhưng nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian thì hi vọng bài viết này có thể gửi đến các bạn phần nào những bước tiến của việc ứng dụng camera.

Nếu bạn có nhu cầu về camera nhằm đảm bảo an ninh cũng như việc lắp đặt camera quan sát vui lòng liên hệ chúng tôi:

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Thiết Bị Văn Phòng Hà Nội

  Số 7 Ngõ 79 Phố Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội

Email: thietbivanphonghn779@gmail.com

Hotline : 0976 494 279 - 0972.534.311 - 0944.674.988

 

 

 

Liên kết Website

Máy chấm công|máy chấm công giá rẻ|máy đánh giầy|máy đánh giầy giá rẻ|thiết bị văn phòng|máy chấm công vân tay| máy chấm công thẻ từ|lắp đặt camera quan sát||May cham cong| máy chấm công thẻ giấy | máy chấm công giá rẻ | máy chấm công vân tay |