Sử dụng camera nào cho gia đình?

Nhiều camera IP trên thị trường hiện có các tính năng cơ bản giống nhau, vì vậy khi xem xét lựa chọn camera thì ngoài các thông số kỹ thuật, chúng ta cũng nên cân nhắc các dịch vụ đi kèm của công ty cung cấp thiết bị .

Các tiêu chí đơn giản sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn lắp đặt camera quan sát  như thế nào phù hợp nhất. 

Chất lượng hình ảnh

 Nếu có kẻ xâm nhập vào nhà của bạn thì một camera với hình ảnh rõ ràng sẽ giúp cảnh sát dễ dàng hơn trong việc xác định và tìm ra kẻ cắp. Hiện tại chuẩn hình ảnh cơ bản của phần lớn camera IP là CMOS với độ phân giải 640*480 pixels, tuy nhiên không phải chất lượng tất cả các camera đều giống nhau ở độ phân giải này, với mỗi hãng sản xuất thì việc tinh chỉnh hoặc lựa chọn ống kính dẫn đến giá thành sản phẩm khác nhau. Ngoài ra để màu sắc trên camera IP được trung thực hơn thì nhiều hãng đã tích hợp thêm công nghệ IR-Cut (infrared cut-off) vào các dòng sản phẩm của mình. Do vậy lời khuyên khi lựa chọn camera IP là bạn nên xem trước hình ảnh qua demo từ website hoặc đến trực tiếp cửa hàng để có chọn lựa ưng ý .

Bên cạnh hình ảnh, bạn cũng nên lưu ý thêm khả năng ghi âm của camera vì với một camera IP cho chất lượng ghi âm tốt sẽ giúp bạn nghe đựợc cuôc trò chuyện rõ ràng hơn. Cuối cùng, thay vì liên tục ghi lại hình ảnh sẽ làm tăng dung lượng lưu trữ trên máy tính, bạn nên quan tâm đến các Camera IP cho tính năng phát hiện chuyển động, chụp hình và gửi hình ảnh vào hộp thư của bạn đáng tin cậy nhất

Khả năng truy cập từ xa

Camera IP cho phép bạn truy cập để xem hình ảnh từ bất cứ nơi đâu miễn là bạn có kết nối Internet. Tuy nhiên các camera được hãng sản xuất đầu tư kỹ lưỡng sẽ cho bạn nhiều lựa chọn truy cập hơn với nhiều trình duyệt website khác nhau (Firefox, Chrome, IE) và thậm chí các camera được trang bị thêm phần mềm để truy cập camera từ các thiết bị di động (như phần mềm của camera FOSCAM sử dụng được cả Android và IOS). Ngoài ra một số công ty trên thị trường còn cung cấp thêm cho bạn dịch vụ lưu trữ dữ liệu và xem lại trực tiếp dữ từ trình duyệt web, do đó nếu bạn quan tâm đến việc lưu trữ dữ liệu để xem lại thì nên tìm hiểu thêm về vấn đề này. (Link –> Dịch vụ lưu trữ dữ liệu sẽ bổ sung)

Trợ giúp và Hỗ trợ

Vấn đề mà nhiều người tiêu dùng ở VN ít quan tâm là chất lượng hậu mãi. Việc so sánh giá cả thì rất dễ dàng và hầu hết các công ty đều hướng tới yếu tố giá để tranh giành thị trường. Tuy nhiên với một sản phẩm như camera IP quan sát thì chế độ hẫu mãi, sự trợ giúp từ nơi cung cấp sẽ vô cùng hữu ích. Nếu chẳng may camera của bạn bị lỗi hay bạn vừa cài đặt lại hệ thống mạng mà không biết cáu hình camera lại như thế nào thì chi cần một cuộc điện thoại hướng dẫn trực tiếp qua Teamviewer cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc đi lại. 

Bài viết chỉ khái quát các yếu tố cơ bản cho người  dùng trong việc lựa chọn lắp đặt camera quan sát giá rẻ để hiểu rõ hơn xin liên hệ sau để chọn lựa được camera ưng ý nhất cho gia đình mình.

Công ty TNHH TM & DV thiết bị văn phòng Hà Nội

Số 7- Ngõ 79 Phố Triều Khúc- Thanh Xuân – Hà Nội

Web: maychamconghn.com

Email: thietbivanphonghn779@gmail.com

Hotline: 046 292 5329 hoặc 0976 494 279 gặp Mr Quân

 

 

Liên kết Website

Máy chấm công|máy chấm công giá rẻ|máy đánh giầy|máy đánh giầy giá rẻ|thiết bị văn phòng|máy chấm công vân tay| máy chấm công thẻ từ|lắp đặt camera quan sát||May cham cong| máy chấm công thẻ giấy | máy chấm công giá rẻ | máy chấm công vân tay |